首页 健康内容详情
Bệnh thận giai đoạn 2 có nguy hiểm không?

Bệnh thận giai đoạn 2 có nguy hiểm không?

分类:健康

标签: # Nhận Kéo Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

telegram搜索技巧www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram搜索技巧包括telegram搜索技巧、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,telegram搜索技巧为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Bệnh thận mạn tính (CKD) là tình trạng thận bị tổn thương và không thể hoạt động bình thường. Nguyên nhân phổ biến nhất của CKD là bệnh tiểu đường và huyết áp cao, ngoài ra còn có nhiễm trùng, rối loạn di truyền và ngộ độc kim loại nặng.

Có 5 giai đoạn của bệnh thận, từ CKD nhẹ (giai đoạn 1) đến CKD giai đoạn cuối, suy thận (giai đoạn 5). Ở người mắc bệnh thận giai đoạn 2, tốc độ lọc cầu thận ước tính (eGFR) khoảng 60 - 89, xuất hiện protein trong nước tiểu hoặc tổn thương thận nhẹ.

Người bệnh thận giai đoạn 2, thận bị tổn thương nhẹ, xuất hiện protein và creatinin trong nước tiểu. Ảnh: Pinterest

Triệu chứng và chẩn đoán

Bệnh thận giai đoạn đầu có thể không có bất kỳ triệu chứng cụ thể. Dù bị tổn thương nhẹ, thận vẫn hoạt động đúng chức năng. Đây là lý do tại sao chỉ có khoảng 10% những người bị bệnh thận mạn tính ở giai đoạn này biết mình bị bệnh.

Bằng các xét nghiệm máu và nước tiểu, bác sĩ có thể kiểm tra protein trong nước tiểu (albumin niệu), creatinin trong máu và nước tiểu, và chỉ số eGFR để nhận định giai đoạn bệnh thận cấp độ 2. Đây đều là những dấu hiệu cho thấy thận đang hoạt động không đúng chức năng. Khi bệnh tiến triển, thận giảm dần chức năng, các chất thải tích tụ và người bệnh bắt đầu nhận thấy rõ rệt các triệu chứng. Xét nghiệm hình ảnh như siêu âm cũng giúp đánh giá cụ thể hơn về mức độ tổn thương ở thận.

Cách điều trị

,

新2信用网出租www.hg108.vip)是新2(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为新2代理提供专业的网上运营管理系统。新2信用网出租系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让新2代理的运营更轻松更安全。

,

Bệnh thận không thể chữa khỏi. Các phương pháp điều trị chủ yếu kiểm soát triệu chứng, ngăn ngừa tiến triển bệnh, giảm nguy cơ suy thận, tăng cường sức khỏe..., bao gồm:

Chế độ ăn: Đây là yếu tố quan trọng vừa giúp kiểm soát huyết áp và đường huyết, trì hoãn và ngăn chặn các vấn đề sức khỏe liên quan. Dù ở giai đoạn 2, bệnh thận có thể không có bất kỳ triệu chứng nào nhưng không phải là quá sớm để bệnh nhân chủ động điều chỉnh chế độ ăn uống. Một số lời khuyên trong chế độ ăn bao gồm: ưu tiên protein nạc, ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả, hạn chế muối và đường, uống đủ nước, bổ sung chất béo lành mạnh như dầu ôliu, omega 3 và các loại hạt.

Lối sống: Bỏ hút thuốc và rượu, tăng cường hoạt động thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần (tham khảo thêm ý kiến bác sĩ). Những cách này có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giúp duy trì cân nặng hợp lý.

Dùng thuốc: Thuốc có thể chưa cần thiết trong giai đoạn này nhưng tùy vào tình trạng của người bệnh, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất kỳ thuốc nào.

Nguy cơ tử vong và cơ hội sống

Tuổi thọ của những người bị bệnh thận mạn tính có thể khác nhau, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, thể trạng sức khỏe, hành vi lối sống. Tuy nhiên, thống kê chung cho thấy, người bệnh thận giai đoạn 2 (có eGFR từ 60 trở lên) có thể sống thêm từ 3 đến 44 năm, thậm chí cao hơn.

Vì bệnh thận nhẹ không có nhiều triệu chứng điển hình như giai đoạn nặng nên người bệnh có thể không biết mình mắc bệnh trừ khi đi khám sức khỏe. Phát hiện bệnh sớm, các bác sĩ chuyên khoa có thể đưa ra kế hoạch điều trị để làm chậm tiến triển của bệnh và trì hoãn suy thận càng lâu càng tốt, giữ cho người bệnh sống lâu hơn.

Bảo Bảo (Theo Very Well Health)

,

telegram获取群组idwww.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram获取群组id导出包括telegram获取群组id、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram获取群组id导出为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论