首页 财经内容详情
Tháo gỡ khó khăn cho nông dân Hà Nội

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân Hà Nội

分类:财经

标签: # Xử lý 43 triệu con bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

telegram怎么搜索群聊www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram怎么搜索群聊包括telegram怎么搜索群聊解决方案、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram怎么搜索群聊为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Theo phản ánh của nhiều cán bộ tiểu ban Quỹ khuyến nông (QKN) tại trạm khuyến nông các huyện, thị xã, nhu cầu vay vốn của bà con nông dân vẫn còn nhiều. Tuy nhiên, đang vướng ở chỗ không phải ở chính sách của ngành khuyến nông mà là do cơ chế về đất đai đã thay đổi.

Một trang trại chăn nuôi lợn khép kín đảm bảo an toàn dịch bệnh tại huyện Thanh Oai. Ảnh: Ngọc Ánh

Cụ thể, đa số chủ trang trại trước đây đều có hợp đồng giao khoán ký với các UBND xã, nhưng hiện tại UBND xã không có quyền giao đất trực tiếp mà phải thông qua đấu thầu. Trong khi việc đấu thầu đất hiện nay cũng đang tắc ở chỗ không có cách xác định giá trị những tài sản, hoa màu trên đất của người đã đầu tư trước đó.

Thực tế, những người chủ trang trại này vẫn đang sản xuất nhưng lại không có đầy đủ các thủ tục pháp lý để vay vốn, tham gia vào mô hình nên khó mở rộng quy mô, khó phát triển bền vững được. Bất cập này rất cần được TP quan tâm tháo gỡ kịp thời.

Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội Đoàn Đức Dân nhận định, 2 năm (2020, 2021), diễn biến thời tiết phức tạp, dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình chăn nuôi, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của các hộ vay vốn phát triển sản xuất.

Trong khi đó, nhiều hộ đang gặp vướng mắc trong khâu thế chấp tài sản để vay vốn do khung giá đất thổ cư rất thấp, thậm chí có hộ phải thế chấp tới 2 mảnh đất mới đáp ứng yêu cầu được vay.

Đáng nói, trong tình hình mới, đối tượng có nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất rất đa dạng, nhiều ngành nghề sử dụng lao động nông thôn chưa có điều kiện để vay vốn QKN do không nằm trong nhóm đối tượng được vay theo quy định. Đây là những khó khăn đối với hoạt động của QKN cần sớm được tháo gỡ.

Ngoài ra, nông dân còn gặp khó khăn về giá thức ăn chăn nuôi cao, buộc phải giảm quy mô đàn, tiết kiệm tối đa những chi phí có thể. Về cơ giới hóa, tỷ lệ áp dụng mạ khay, cấy máy trên địa bàn còn thấp mặc dù TP đã có chính sách khuyến khích, hỗ trợ.

Nguyên nhân là do mạ khay, cấy máy đòi hỏi nhiều điều kiện đi kèm như làm đất, làm mạ phải kỹ lưỡng, nhiều công đoạn hơn so với gieo mẹ, cấy theo phương pháp truyền thống, bề mặt ruộng phải tương đối phẳng, chủ động nguồn nước… Trong khi đó thời vụ gieo cấy ngắn, rồi các vấn đề liên quan đến mặt bằng, nhà xưởng đòi hỏi diện tích lớn, vốn đầu tư ban đầu cao, lợi nhuận thu về thấp khiến nông dân, hợp tác xã e dè đầu tư.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论