首页 社会内容详情
Hga030:Cảnh báo dịch vụ mở tài khoản ngân hàng Mỹ cho người Việt, chỉ cần căn cước

Hga030:Cảnh báo dịch vụ mở tài khoản ngân hàng Mỹ cho người Việt, chỉ cần căn cước

分类:社会

标签: # chơi Đánh bạc bóng đá

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Từ đầu tháng 3, Phú Lộc (TPHCM) liên tục nhìn thấy quảng cáo của một ứng dụng "ngân hàng Mỹ cho thế giới" khi lướt mạng xã hội. Ứng dụng này quảng bá người dùng có thể mở tài khoản, thẻ Mastercard chi tiêu trực tiếp bằng đồng USD, không cần phải công dân Mỹ, chỉ cần có hộ chiếu hoặc căn cước công dân (CCCD) là có thể đăng ký.

Ứng dụng này cho biết người dùng Việt có thể thanh toán cho các sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của Mỹ hay nhận tiền trực tiếp từ các công ty, khách hàng nước ngoài, nền tảng như Airbnb, Booking.com bằng USD trong tài khoản, không phải quan tâm đến tỷ giá hối đoái và các loại phí vô lý. 

Người dùng Việt cũng có thể tiết kiệm tiền bằng USD, chuyển đổi sang tiền đồng bất kỳ lúc nào, gửi USD đến người khác chỉ bằng các thao tác trên ứng dụng, không cần thông qua các ngân hàng trong nước. 

Trên một hội nhóm facebook chuyên thảo luận các chủ đề về công nghệ, khởi nghiệp, một người dùng nước ngoài nhận là đại diện ứng dụng này cho biết họ không cần phải có giấy phép của Việt Nam để hoạt động.

,

Hga030www.hg8080.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。Hga030上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,Hga030开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

"Về kỹ thuật, bạn chỉ cần có một tài khoản ngân hàng tại Mỹ và sử dụng nó, cũng như một thẻ ngân hàng. Bạn được bảo vệ bởi pháp luật Mỹ. Tiền của bạn được bảo hiểm lên đến 250.000 USD bởi Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi liên bang Mỹ (FDIC)", người này trả lời người dùng Việt.

Quảng cáo dịch vụ ngân hàng Mỹ cho người Việt tràn lan trên facebook (Ảnh: NVCC).

Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM - khẳng định mọi giao dịch ngoại tệ của công dân đang cư trú tại Việt Nam phải thông qua hệ thống ngân hàng của Việt Nam. Những ứng dụng quảng cáo có thể giao dịch thanh toán ngoại tệ xuyên biên giới không thông qua ngân hàng đều trái với pháp luật hiện hành.

Theo quy định, đối với các cổng thanh toán, dịch vụ không được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động, người dùng nếu gặp rủi ro khi giao dịch có thể không được cơ quan chức năng bảo vệ.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论